Tiêu điểm

Thông tin mới nhất về vụ học sinh bị phê bình vì đi học sớm, phải đứng phơi nắng ở Hải Phòng

Trước sự việc xảy ra, trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) đã thừa nhận chưa có sự quan tâm kịp thời đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch COVID-19. đồng thời điều chỉnh giờ đón học sinh, bố trí chỗ ngồi, phân công giáo viên quản lý nhóm học sinh đến trường sớm.

Chiều 26/5, trên cổng thông tin điện tử quận Ngô Quyền (Hải Phòng) xuất hiện thông báo nhận lỗi, xin lỗi của BGH trường Tiểu học Quang Trung với lãnh đạo thành phố và toàn thể phụ huynh trong trường về sự việc vừa xảy ra.

Thông báo nhận lỗi của trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, HP

Cụ thể, trong thông báo gửi đi, bà Đào Thi Cẩm Ly – Hiệu trưởng nhà trường đã thừa nhận nhà trường chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch COVID-19 như học sinh Mai Tuấn Thiên Thanh – lớp 1A1. Ngay sau khi xảy ra sự việc, BGH nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi, điều chỉnh thời gian mở cổng sớm lên 12h50 và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm.

Thông báo cũng nêu, cô giáo đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân, rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh

Liên quan nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội tối 25/5 với hình ảnh người mẹ chở con đến trường, chụp ảnh con đứng ngoài cổng rồi lại chở con đi, dư luận cho rằng bà Mai Thị Mùi đã dàn dựng để “tấn công” nhà trường và GVCN. Về việc này, bà Mùi đã khẳng định với báo chí: “Nội dung clip là đúng nhưng không có chuyện bà dàn dựng”.

Bà Mùi khẳng định nội dung clip là đúng nhưng không có chuyện bà dàn dựng

Bà Mùi cũng thừa nhận, việc đăng thông tin trên trang Hội Anh em Hải Phòng với chi tiết: “Đi một đoạn thấy không yên tâm nên quay lại, thấy con đứng ngoài cổng trường nên hỏi vì sao đứng ở đây, con trả lời Sao đỏ không cho vào trường” là không đúng.

“Con tôi không bị ai yêu cầu ra khỏi trường, vì cháu sợ không dám đứng trong sân trường nên bảo mẹ cho ra cổng trường đứng chờ giờ vào lớp. Việc con tôi đứng ở cổng là do tôi bảo đứng để tôi chụp ảnh, mục đích đăng lên mạng”, bà Mùi khẳng định trên trang cá nhân.

Bà Mùi mong muốn mọi chuyện khép lại để cuộc sống 2 mẹ con trở lại bình thường

Trước đó, như Gia đình & Xã hội đưa tin, ngày 20/5, mạng xã hội lan truyền thông tin, hình ảnh do tài khoản facebook “Mùi Mai” đăng tải về việc con gái hiện đang là học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị phê bình vì đi học sớm và phải đứng giữa trưa nắng chờ giờ vào trường.

Ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng làm việc với các sở, ban ngành làm rõ nội dung sự việc. Đến 25/5, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh học sinh lớp 1 được mẹ đưa đến trường với một số nội dung không giống như bài đăng trước đó.

Theo Giadinh.net.vn

Free WordPress Themes, Free Android Games