Tiêu điểm

Google giúp bạn nhớ những gì bạn đã tìm kiếm với tính năng mới

Google đã cập nhật tính năng mới giúp người dùng có thể nhớ lại những từ khóa mình đã sử dụng trên công cụ tìm kiếm.

Cách họp trực tuyến thông qua Gmail, hỗ trợ tới 16 người

Năm ngoái, Google đã cập nhật tab tổng quan trên Chrome với bố cục lưới tiện lợi. Giờ đây, công ty tiếp tục đi đến một cải tiến khác cho trải nghiệm tìm kiếm trên trình duyệt của mình.

Theo Android Police, tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bổ sung một mục tìm kiếm từ khóa nhỏ trên mỗi tab trong màn hình xem trước, hiển thị từ khóa bạn đã sử dụng để tìm kiếm đến đó.

Để kích hoạt tính năng mới, bạn cần truy cập vào trang chrome: // flags và tìm kiếm mục Tab Grid Layout, chọn Enabled Search term chip. Sau đó, bạn phải khởi chạy lại trình duyệt để kích hoạt thay đổi đã thiết lập.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, bất cứ khi nào thực hiện tìm kiếm thông qua thanh địa chỉ Chrome, cụm từ tìm kiếm sẽ xuất hiện trên hình thu nhỏ cho tab của trang bạn đã mở. Tính năng này cũng hoạt động với các công cụ tìm kiếm khác, miễn là bạn sử dụng trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, tính năng sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng tiện ích tìm kiếm.


Cách kích hoạt tính năng mới trên Chrome

Mục nhỏ với từ khóa tìm kiếm sẽ xuất hiện ở dưới cùng của hình thu nhỏ khi bạn nhấn vào biểu tượng trình chuyển đổi tab. Nếu bạn nhấn vào cụm từ tìm kiếm này, bạn sẽ quay lại kết quả tìm kiếm của mình trên Google. Tính năng có thể hữu ích hơn nếu bạn muốn mở hàng chục tab trên Chrome và đôi khi tự hỏi điều gì đã đưa bạn đến một trang cụ thể.

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/gia-dinh-hi-tech/google-giup-ban-nho-nhung-gi-ban-da-tim-kiem-voi-tinh-nang-moi-20200417111758378.htm

Free WordPress Themes, Free Android Games